Mô tả danh mục:

Tổng đài IP PBX (VoIP) làm nhiệm vụ chuyển mạch các cuộc gọi giữa người dùng trong nội bộ hoặc qua mạng diện rộng PSTN, VoIP, GSM. Tổng đài IP PBX thế hệ mới ngày nay rất linh hoạt, có thể hỗ trợ nhiều công nghệ trung kế khác nhau qua các khe cắm hoặc tích hợp sẵn. Chúng cũng có thể tích hợp với phần mềm của bên thứ 3 ERP, CRM để tăng tiện ích, tích năng cho hệ thống.
Triển khai hệ thống tổng đài IP PBX cho doanh nghiệp sẽ làm giảm chi phí đầu tư khi dùng chung hạ tầng mạng với thiết bị IT khác. Giải pháp này cũng giúp tăng cường đàm thoại, kĩ năng chăm sóc khách hàng hàng và hiệu quả chăm sóc khách hàng qua phần mềm CRM. Chúng cũng giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả đến từng nhân viên thông qua các băng ghi âm cuộc gọi.
Tổng đài VoIP dễ sử dụng và cài đặt thông qua các tính năng plug and play. Việc cài đặt, thao tác sử dụng hoàn toàn trên nền web, trực quan và tiện lợi, dễ dàng ngay cả với một nhân viên không có kỹ năng về kỹ thuật. Chúng cũng rất dễ dàng trong việc bảo dưỡng, bảo trì và nâng cấp về sau này.
Với những lợi ích như trên, mà hệ thống tổng đài IP PBX là giải pháp được ưa chuộng và là xu hướng đầu tư trong thời điểm hiện tại và tương lai. Chúng giúp doanh nghiệp giảm chi phí nhân công vận hành, tiết kiệm chi phí cuộc gọi, tăng cường giao tiếp và nâng cao hiệu quả kinh doanh.